Quy trình làm chiếc túi da handmade

Túi da handmade là 1 sản phẩm thời trang được rất nhiều người yêu thích trên mọi lứa tuổi,vậy mà đã ai tự hỏi chiếc túi da handmade đó được chế tạc ra như thế nào chưa. Dưới đây là quy trình làm 1 chiếc túi da handmade cho bạn.

3 phong cách phối đồ mùa thu cùng túi xách da

Quy trình làm chiếc túi da Handmade

Quy trình làm túi da handmade sẽ trải qua một số công đoạn chính:

1. Chọn da: Trước khi chọn và mua da, bạn nên tìm kiếm kiểu phù hợp mà mình định làm, chế tác. Phải quyết định sản phẩm làm ra phục vụ cho mục đích gì, kiểu dáng như thế nào thì mới có thể chọn chất liệu da phù hợp với độ mềm, cứng, đanh, dẻo tương xứng. Quá trình lựa chọn da sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng sản phẩm của bạn.

2. Cắt da:

Sau khi đã có kiểu hoặc xong giai đoạn định hình kiểu mình muốn làm, bạn cần vẽ ra, và lên phom rập cho túi, càng chi tiết càng tốt. Giống như các thợ may, việc tính toán kích thước quyết định bạn sẽ cắt bản rập giấy như thế nào. Thiết kế rập hoàn hảo thì sản phẩm của bạn khi lên túi sẽ đúng ý định ban đầu.

Khi đã thiết kế xong bộ rập giấy bạn có thể tiến hành cắt da. Cần phải tính toán thật kỹ, cắt miếng nào trước miếng nào sau và khu vực cắt để không làm nát miếng da, đồng thời có được khu vực da đẹp nhất cho mặt chính bên ngoài của chiếc túi.

3. Đục lỗ: Sau khi đã cắt xong những mảnh da thành phần bạn làm tới công đoạn lắp ráp và đục lỗ.

2 bước ráp ghép và dùng kim ghim, keo dán để cố định phom dáng và đục lỗ có thể hoán đổi trình tự cho nhau tùy thuộc kiểu dáng và cách chế tác của chiếc túi.

Việc đục lỗ đòi hỏi sự kiên nhẫn. Đây có lẽ là công đoạn tốn thời gian và quyết định nhiều nhất tới phom dáng túi ví. Thường thì dụng cụ đục lỗ trên thị trường có từ 3 đến 7 lỗ. Tất nhiên càng nhiều lỗ sẽ càng tiết kiệm thời gian đục, tuy nhiên việc đục lỗ này cũng phải thay đổi đục liên tục khi vào những góc cua, góc lượn. Theo nguyên tắc lấy 2 lỗ cuối là lỗ chuẩn để đục tiếp cho đục đều trên 1 đường thẳng thì nhát đục đầu tiên bạn phải đảm bảo chuẩn chỉnh.

4. Khâu: Sau khi đục xong các bạn sẽ tiến hành khâu túi thủ công. Việc quyết định màu chỉ, ton sur ton với màu da hay tạo sự tương phản nổi bật là lựa chọn của bạn. Nhưng điều quan trọng là chọn size chỉ, chỉ có độ dày phù hợp thì túi sẽ đẹp hơn. Về chỉ handmade các bạn có thể dùng Chỉ gai ZJ, Galaces hoặc MeiSi nhập khẩu. Đây đều là những dòng chỉ khâu da handmade cao cấp top đầu thế giới

Dùng kim khâu da sẽ dễ gây đau các đầu ngón tay, vì vậy hãy cố gắng đục lỗ dứt khoát để kéo cây kim dễ dàng và ngot hơn. Để túi đẹp bạn nên đo chỉ vừa với mỗi đoạn cần khâu (thường là lấy chỉ gấp 4 lần đoạn cần khâu), tránh nối chỉ ở giữa khiến túi mất đi sự mượt mà tinh tế.

5. Lớp lót: Đến công đoạn may lót thì gần như túi sắp hoàn tất rồi. Lựa vải lót, da lót cũng là một nghệ thuật, việc tìm vải, da lót phù hợp với màu da và kiểu cũng khá cầu kỳ. Có nhiều túi handmade trên thị trường không làm lót trong do đi theo phong cách thô, phủi bụi và cho thấy đó túi da thật với mặt da thô bên trong. Còn với những kiểu túi sang trọng thì lớp lót rất quan trọng. Hơn nữa mặt trong của da cũng còn bám rất nhiều hoá chất khi thuộc da nên lớp lót là không thể thiếu. Lót túi cũng góp phần làm cho cái túi của bạn có giá trị hơn.

6. Phụ kiện: Khi quyết định làm túi theo kiểu nào bạn hãy chọn trước phụ kiện phù hợp. Cần có sự đồng bộ giữa chất liệu phụ kiện. Nếu đã chọn màu vàng thì phải vàng xuyên suốt, trắng cũng vậy, màu đồng cũng vậy. Phụ kiện của một cái túi da quyết định rất lớn đến sự tinh tế của nó. Do da rất bền bỉ và có vòng đời sử dụng lâu nên bạn nên chọn loại phụ kiện tương xứng, cao cấp và bền bỉ. Phụ kiện không chất lượng, trông túi dễ bị rẻ tiền sẽ phá hỏng hết công sức của bạn. Thị trường phụ kiện đa dạng,chất lượng cũng đủ loại, đủ kiểu với đủ mức giá nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn.

7. Sơn cạnh: Bạn có thấy thường các túi ở ngoài những đường khâu dính của hai miếng da luôn có một lớp sơn cạnh liền mạch không?

Túi xách nữ da bò handmade

Việc sơn hay không do bạn tự quyết định, nó cũng góp phần tạo kiểu và phong cách cho túi. Túi không sơn thường đi với kiểu không lót, phong cách thô ráp và bụi bặm. Các mẫu túi sang trọng đều được sơn cạnh cẩn thận tỉ mỉ. Sơn cạnh đòi hỏi sự tỉ mỉ chi tiết nếu không sẽ lem ra ngoài đường viền. Bạn có thể dùng dụng cụ sơn cạnh chuyên dụng, khay sơn với con lăn chuyên dụng để sơn. Sau nhiều bước sơn cạnh, để khô rồi đánh giấy ráp cho cạnh túi phẳng mượt, sơn đều thì bạn đã hoàn thành xuất sắc chiếc túi của mình và có thể mang đi khoe với thiên hạ rồi

Cách xử lý túi da bị bong tróc đơn giản thôi mà!

Trên đây, Babuhandmade đã giới thiệu Quy trình làm chiếc túi da handmade đẹp mà bền mà các bạn có thể tham khảo.  Babu Handmade hi vọng sẽ giúp ích được các bạn với những thông tin trong bài viết. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp

Tagged , , ,

1 thought on “Quy trình làm chiếc túi da handmade

  1. bạn có bí kíp nào chọn da phù hợp không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo