Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu

Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu là một trong những bước quan trọng để có được một sản phẩm đồ da hoàn hảo cả về mỹ thuật và kỹ thuật. Nhưng không phải ai cũng biết về điều này. Hãy để Babu handmade giúp bạn thực hiện kỹ thuật đục lỗ trên đồ da handmade trước khi khâu sao cho đẹp và đúng kỹ thuật.

Kỹ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu

Trước khi khâu may chúng mình sẽ phải làm 1 bước là tạo các lỗ để đưa kim qua. Vì bản chất da rất dày, nếu tự đưa kim qua giống như khâu vải sẽ gây khó khăn rất nhiều, đồng thời làm đường chỉ không được thẳng.

Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu
Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu

Bước 1: Sử dụng dụng cụ để kẻ 1 đường thẳng gần viền ví. Thông thường đường này sẽ cách viền cỡ 3-4mm. Bạn có thể thay thế dụng cụ này bằng Compa. Đo 2 đầu compa cách nhau khoảng cách bạn mong muốn, đặt 1 đầu cạnh viền ví và kéo thẳng, cạnh còn lại sẽ tạo thành đường rãnh mờ.

Sử dụng dụng cụ để kẻ 1 đường thẳng gần viền ví.
Sử dụng dụng cụ để kẻ 1 đường thẳng gần viền ví.

Bước 2: Sử dụng đục để đục lỗ trên đường kẻ đã hoàn thiện ở bước 1. Có rất nhiều loại đục chân to nhỏ khác nhau để bạn lựa chọn. Lưu ý khi đục nên để đục thẳng vuông góc với da.

Sử dụng đục để đục lỗ trên đường kẻ đã hoàn thiện
Sử dụng đục để đục lỗ trên đường kẻ đã hoàn thiện

Đừng coi thường điều này nhé, với chỉ cần hơi chéo tay 1 chút, các lỗ đục phía bên kia sẽ không thẳng nhau, khi khâu lên vô cùng xấu.
Chỉ 2 bước nhưng cũng kỳ công không kém, đặc biệt lại quyết định rất lớn để tạo ra những sản phẩm handmade hoàn hảo.

Dây đồng hồ màu đen chất liệu da bò vân hạt
Dây đồng hồ màu đen chất liệu da bò vân hạt

Trên đây là Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu mà ít người biết đến. Hi vọng với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn để tạo ra được món đồ da ưng ý nhất.

Babu Handmade là xưởng làm đồ da thủ công tại Việt Nam được thành lập từ năm 2016 với tiêu chí đem đến cho người sử dụng những giá trị tốt nhất của một sản phẩm thủ công, chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Babu handmade là nhà cung cấp các sản phẩm về đồ da thật như: dây da đồng hồ handmade, ví da handmade, thắt lưng da handmade, túi da handmade, bao da passport handmade,… Tất cả các sản phẩm đều được gia công tỉ mỉ, chất lượng cao, tính cá nhân hóa rất cao cho người dùng, mang tới sản phẩm độc đáo, bền đẹp.

Tagged , ,

1 thought on “Kĩ thuật đục lỗ đồ da handmade trước khi khâu

  1. cảm ơn shop đã khai sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo