fbpx

lời khuyên khi sử dụng đồ da

Cuộc sống giống một viên đá mài vậy…Nó mài mòn hay đánh bóng bạn là tuỳ thuộc vào bản chất của bạn.

Bạn là người đam mê đồ da, bạn là người tìm hiểu nhiều hay nói cách khác bạn chính là mọt sách về đồ da mà bản thân bạn lại không biết cách gìn giữ những món đồ làm bằng da của mình thì  bạn chính là người mắc lỗi. Nhưng vẫn kịp sửa chữa lỗi lầm vì Babu sẽ giúp bạn, mong rằng với những kiến thức Babu chia sẻ bạn sẽ hiểu và thực hiện đúng các bước để đảm bảo đồ da của bạn lúc nào cũng mới.

Hãy thường xuyên dưỡng da và chăm sóc tất cả các món đồ làm bằng da của bạn từ thứ nhỏ nhất như dây đồng hồ, ví da, túi sách ….hay thậm chí là giày da, lưu ý việc bảo dưỡng tốt nhất khi dùng cho đồ da chính hãng, da thật. Vì da giả thường không có tác dụng.

Các bạn có biết tại sao da thật lại phải dưỡng không?

vì da thật cúng giống như da bạn, nó sẽ lão hóa theo thời gian da động vật cũng có đặc tính bị khô cứng theo thời gian nên nó là nguyên nhân khiến bạn phải bảo dưỡng.

Bạn nên chủ động ứng phó với một số tình huống bất chợt ví dụ gặp trời mưa. Thực tế cho thấy đồ da và nước rất đố kỵ nhau. Đồ da sẽ mốc sau những trận mưa hay sau những lần bạn chẳng may vứt quẳng đồ của mình ở nơi ẩm thấp. Vì vậy giải pháp đó là bạn hạn chế để đồ da tiếp xúc với nước hoặc trong trường hợp xấu nhất bạn không kịp trở tay thì sau khi về tới nhà hay sấy khô đồ của bạn ở nhiệt độ vừa phải

Không chỉ mưa mà nắng cũng là yếu tố gây hại đến đồ da vì : ở nhiệt độ ngoài trời khoảng 40 độ C  sẽ làm dây da bị nổ do các tịa cực tím làm phá hỏng các liên kết, Nếu bạn không có áo chống tia UV không chừng da bạn cũng sẽ bị kích ứng và sạm nắng. Hầu hết các bạn nữ ra đường đều có áo chống nắng vậy đàn ông chúng ta sẽ làm gì để bảo vệ dây da của mình?

Nếu phát hiện đồ da bị mòn, bị đứt chỉ hay thập trí sau quá trình dài sử dụng màu da có phần bạc đi hãy mang đồ da của bạn đến Babu để được bảo dưỡng và sửa chữa

Và điều cấm kỵ nhất với đồ da mà bạn không được làm đó là lau chùi da bằng các chất tẩy rửa có nồng độ cồn mạnh hay các loại khăn có sẵn chất tẩy rửa để lau túi ( ví dụ: khăn ướt). Vì các hóa chất từ khăn, giấy đó khi tiếp xúc với bề mặt da của túi sẽ dễ làm cho lớp da của túi bị khô, nhăn nheo, màu túi bị phai.

Thêm một lưu ý nữa đó là bạn nên lau theo  chiều dọc và không nên dùng nước để làm sạch đồ da. Nên dùng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh đồ da của bạn.

Dù mức độ bẩn của túi xách da như thế nào, bạn cũng không nên nhúng túi vào nước và giặt với xà phòng trực tiếp, hành động này có thể làm lớp da của túi nhanh hỏng.

Và việc lau chùi bạn nên thực hiện định kỳ 1 tuần hay 2 tuần phụ thuộc vào bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tagged , ,
Contact Me on Zalo