Các loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nay

Các loại đục lỗ khâu da phổ biến mà không phải ai cũng biết. Hãy để Babu Handmade tổng hợp một số loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nay cho các bạn dễ nắm được.

Các loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nay
Các loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nay

Có 3 loại đục cơ bản để khâu da phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại đục khác nhau nhưng để mà phân loại thì Babu nghĩ rằng sẽ có 3 loại đục để khâu da là: Đục tròn, đục trám , đục xiên.(Có nhiều người chia thành đục và đột, đột tạo lỗ bằng cách lấy đi 1 phần da, còn đục thì tạo lỗ bằng cách làm rách 1 phần da. Ở đây tớ gọi tất là đục cho đơn giản!).

Đục tròn

Là những chiếc đục tạo ra nhưng lỗ đục hình tròn , dạng đục một lỗ thủng và lấy miếng da hình tròn ra khỏi da tạo thành lỗ tròn

Đục trám

Là những chiếc đục tạo ra những lỗ đục dạng hình quả trám , dạng đục xuyên qua tạo lỗ nhưng ko lấy mảnh da

Đục  xiên

Là những chiếc đục tạo ra lỗ đục hình xiên chéo , tạo ra một đường cắt chéo thì đúng hơn, đường đục ra gọn

Với mỗi loại đục trên lại có nhiều kích cỡ khác nhau, ”ví dụ : Đục tròn cơ bản làm túi da, ví da thường dùng loại có đường kính lỗ đục từ 0,5mm – 1mm” và một bộ thường gồm có cây 1 răng, 2 răng, 4 răng, 6 răng và 9 răng tùy từng loại.

Lựa chọn dùng đục phù hợp nhất

– Ít tiền và nhiều sức thì dùng đục tròn. Vì đục tròn rẻ, dễ kiếm ở Việt Nam. Giá cỡ chục nghìn đến 80 nghìn là cao nhất (cái đục đường kính 5cm).

– Nhiều tiền và ít sức thì dùng đục dẹt. Vì đục dẹt đắt, toàn phải nhập về. Từ Mỹ thì mấy triệu 1 bộ, từ Trung Quốc về thì rẻ hơn 1 chút (mấy trăm nghìn).

– Còn không thì ta sẽ dựa theo theo gu , phong cách , thói quen khâu hay yêu cầu của sản phẩm để lụa chọn đục một cách hợp lý.

Ví da handmade da kỳ đà đỏ sử dụng đục xiên

Trên đây là bài viết tổng hợp về chủ đề: Các loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nayBabu Handmade hi vọng sẽ giúp ích được các bạn với những thông tin trong bài viết. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp, clutch da cá sấu handmade

Tagged , , , , ,

1 thought on “Các loại đục lỗ khâu da phổ biến hiện nay

  1. mỗi loại đục dó dùng trong công đoạn nào ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo