fbpx

Các loại đục lỗ khâu da phổ biến

Phổ biến  hiện nay có 3 loại đục cơ bản để khâu da : Đục tròn , đục trám , đục xiên .(Có nhiều người chia thành đục và đột, đột tạo lỗ bằng cách lấy đi 1 phần da, còn đục thì tạo lỗ bằng cách làm rách 1 phần da. Ở đây tớ gọi tất là đục cho đơn giản!).

Đục tròn : Là những chiếc đục tạo ra nhưng lỗ đục hình tròn , dạng đục một lỗ thủng và lấy miếng da hình tròn ra khỏi da tạo thành lỗ tròn
Đục trám : Là những chiếc đục tạo ra những lỗ đục dạng hình quả trám , dạng đục xuyên qua tạo lỗ nhưng ko lấy mảnh da
Đục  xiên : Là những chiếc đục tạo ra lỗ đục hình xiên chéo , tạo ra một đường cắt chéo thì đúng hơn , đường đục ra gọn

Với mỗi loại đục trên lại có nhiều kích cỡ khác nhau, ”ví dụ : Đục tròn cơ bản làm túi da, ví da thường dùng loại  có đường kính lỗ đục từ 0,5mm – 1mm ” và một bộ thường gồm có cây 1 răng, 2 răng, 4 răng, 6 răng và 9 răng tùy từng loại.

Lựa chọn dùng đục :

– Ít tiền và nhiều sức thì dùng đục tròn. Vì đục tròn rẻ, dễ kiếm ở Việt Nam. Giá cỡ chục nghìn đến 80 nghìn là cao nhất (cái đục đường kính 5cm).

– Nhiều tiền và ít sức thì dùng đục dẹt. Vì đục dẹt đắt, toàn phải nhập về. Từ Mỹ thì mấy triệu 1 bộ, từ TQ về thì rẻ hơn 1 chút (mấy trăm nghìn).

– Còn không thì ta sẽ dựa theo theo gu , phong cách , thói quen khâu hay yêu cầu của sản phẩm để lụa chọn đục một cách hợp lý.

Ví da handmade da kỳ đà đỏ sử dụng đục xiên

Tagged , , , , ,
Contact Me on Zalo