Hướng dẫn cách đo và chọn size dây da đồng hồ chuẩn

Một chiếc dây da đồng hồ phù hợp với cổ tay không chỉ giúp người đeo cảm thấy thoải mái mà còn giúp họ trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn. Làm thế nào để chọn size dây đồng hồ làm từ da chuẩn và hợp với chiếc đồng hồ của mình? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Vì sao cần phải chọn size dây da đồng hồ phù hợp?

Đồng hồ không chỉ là vật dụng để xem giờ mà còn là người bạn đồng hành cùng bạn hàng ngày. Do đó, việc lựa chọn một chiếc dây da đồng hồ chính hãng vừa vặn với cổ tay của bạn là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi đeo.

https://babuhandmade.com/wp-content/uploads/2022/06/day-da-dong-ho-day-da-picture-3.jpg

Day da dong ho phù hợp với cổ tay không chỉ giúp người đeo cảm thấy thoải mái mà còn giúp họ trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn

Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ có dây rộng hơn cổ tay, bạn sẽ cảm giác như đồng hồ chuẩn bị rơi ra. Ngược lại, một chiếc dây da quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu, thậm chí là đau tay nếu bạn đeo lâu.

Bên cạnh đó, việc chọn size dây đồng hồ da sai kích thước còn gây nên những tác hại:

 • Gây cảm giác khó chịu khi đeo
 • Khiến đồng hồ mất thẩm mỹ, kém sang trọng
 • Nếu đeo đồng hồ chật quá lâu, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu
 • Gây vướng víu khi hoạt động
 • Gây mất tự tin

Những yếu tố quyết định đến size day da đồng hồ?

Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến size dây đồng hồ. Chọn dây quá to hoặc quá nhỏ so với mặt đồng hồ đều gây mất thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ của bạn. Trên thực tế, dây da đồng hồ nam thường lớn hơn dây da đồng hồ nữ.

day da dong ho day da picture 1

Một số kích cỡ vỏ đồng hồ phổ biến hiện nay

Đường kính thông thường của đồng hồ nam:

 • Nhỏ: nhỏ hơn 39mm
 • Trung bình: từ 39mm đến 42mm
 • Lớn: từ 42mm đến 46mm
 • Ngoại cỡ: Trên 46mm

Đường kính thông thường của đồng hồ nữ:

 • Nhỏ: Nhỏ hơn 24mm
 • Trung bình: từ 24mm đến 30mm
 • Lớn: từ 31mm đến 36mm
 • Ngoại cỡ: Trên 40mm

Trước khi mua dây, bạn hãy xác định kích cỡ đường kính mặt đồng hồ để chọn dây phù hợp.

Chu vi cổ tay

Chu vi cổ tay cũng là yếu tố ảnh hưởng đến size dây đồng hồ. Trước khi mua dây, bạn cũng nên đo cổ chu vi cổ tay để lựa chọn dây da phù hợp nhất.

Để đo chu vi cổ tay, hãy sử dụng thước dây quấn quanh cổ tay. Lưu ý khi đo tránh phần khớp cương để đo chu vi chính xác nhất. Nếu không có thuốc dây, hãy dùng dây hoặc vật mềm có thể quấn quanh cổ tay. Sau đó đánh dấu lại rồi dùng thước đo là được.

day da dong ho day da picture 2

Cách đo chu vi cổ tay chính xác nhất

Kiểu chốt của dây đồng hồ

Bạn cũng cần lưu ý kiểu chốt của dây khi chọn mua dây đồng hồ. Thông thường, sẽ có 2 kiểu chốt như sau:

 • Kiểu chốt thường: Đây là kiểu chốt dây phổ biến trên thị trường. Vì thế có rất nhiều loại dây phù hợp với kiểu chốt này. Bạn không cần lăn tăn khi đồng hồ của bạn có kiểu chốt dây này.
 • Kiểu chốt đặc biệt: Nếu đồng hồ của bạn có kiểu chốt đặc biệt, hãy lưu ý tìm mua loại dây phù hợp nhé. 

Mách bạn cách đo size dây da đồng hồ chính xác và nhanh nhất

Đo kích thước cổ tay để tính chiều dài của dây da đồng hồ

Để chọn được dây đồng hồ phù hợp, trước tiên bạn hãy đo kích thước cổ tay của mình. Hãy dùng thước dây để đo chu vi cổ tay chính xác nhất. Sau đó, dựa vào bảng tham khảo dưới đây để tính chiều dài dây cho đồng hồ được làm từ da của mình.

 • Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120/ 70mm
 • Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125/ 75mm
 • Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130/ 80mm
 • Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 /80mm
 • Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140/ 85 inch

Đo chiều rộng mặt dây da đồng hồ

Chiều rộng của dây đồng hồ được tính bằng khoảng cách giữa 2 bên của chốt đồng hồ. Độ rộng lý tưởng cho mặt chiếc dây da có kích thước tương đương với ½ mặt đồng hồ. Độ rộng của dây được ký hiệu dưới dạng 24/22. 24mm chỉ độ rộng của chốt đồng hồ, 22mm chỉ độ rộng của khóa

Thông thường, mặt dây đồng hồ da nam rơi vào khoảng 18mm – 14mm (tương đương đường kính mặt đồng hồ 36mm – 48mm). Mặt dây da của đồng hồ nữ thường nhỏ hơn, rơi vào khoảng 12 – 18mm (tương đường mặt kính 23 – 36mm)

Đo kích thước chốt khóa của dây da đồng hồ

Một yếu tố quan trọng để lựa chọn một chiếc dây phù hợp chính là kích thước của chốt khóa dây. Thông thường, size khóa nhỏ hơn size dây khoảng 2mm. Một số kích thước size dây – size khóa thông dụng như 22mm – 20mm, 20mm – 18mm, 18mm – 16mm.

Tuy nhiên cũng có trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào từng loại đồng hồ, chẳng hạn như:

 • Size khóa bằng size dây
 • Size khóa nhỏ hơn size dây 1mm 
 • Size khóa nhỏ hơn size dây 4mm

Chọn dây da dựa trên kích thước của dây cũ

Đây là cách đơn giản mà đem lại kết quả chính xác nhất. Bạn chỉ cần đem dây cũ ra cửa hàng rồi chọn mẫu dây có độ dài và chiều rộng tương ứng. Cách làm này chỉ áp dụng nếu chiếc dây cũ hoàn toàn phù hợp với đồng hồ và tay của bạn.

Các loại size dây da đồng hồ phổ biến nhất hiện nay

Size dây da đồng hồ nam và size dây da đồng hồ nữ

Chu vi cổ tay của nữ thường nhỏ hơn so với nam. Vì thế mà kích thước dây đồng hồ cũng nhỏ hơn. Size dây đồng hồ nam thường rơi vào khoảng 18 – 24mm. Trong khi đó, size dây đồng hồ nữ thường dao động từ 14 – 20mm.

day da dong ho day da picture 4

Kích thước dây đồng hồ nữ thường nhỏ hơn so với dây đồng hồ nam

Size dây đồng hồ DW

Đường kính mặt đồng hồ DW thường từ 28mm, 32mm, 34mm, 36mm, 38mm và 40mm. Do đó, size dây DW có kích thước tương ứng từ 14mm, 16mm, 18mm và 24mm, Khi mua và thay dây đồng hồ DW, hãy chú ý đến kích thước trên để chọn loại dây phù hợp.

Size dây đồng hồ Apple Watch

Đồng hồ Apple Watch chỉ có 2 size dây là 24mm cho mặt đồng hồ có đường kính 42mm và 44mm. Và size dây 22mm cho mặt đồng hồ có đường kính 38mm và 40mm. 

Với dòng Apple Watch Series 3 trở xuống sẽ có 2 kích thước mặt kính là 38mm và 42mm. Với dòng Apple Watch Series 4 trở lên sẽ có 2 kích thước mặt kính là 40mm và 44mm. Khi chọn mua dây dành cho đồng hồ Apple Watch, cần lưu ý kích thước để chọn dây phù hợp

Chọn dây da đồng hồ cần lưu ý điều gì?

Chọn dây da phù hợp, không nên chọn dây quá to hoặc quá nhỏ

Khi chọn mua đồng hồ, tính thẩm mỹ là một trong những yếu tố nên được quan tâm hàng đầu. Một chiếc đồng hồ đẹp là chiếc đồng hồ kết hợp hài hòa các bộ phận với nhau và phù hợp với người dùng. Dây đồng hồ quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của đồng hồ.

Nên chọn mua dây đồng hồ da thật

Chất liệu da thật không chỉ mang đến sự thoải mái khi đeo mà còn tăng vẻ sang trọng, tinh tế và đẳng cấp cho người đeo. Bên cạnh đó, dây làm từ da thật có độ bền gấp nhiều lần so với dây giả.

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc của dây phù hợp

Nếu đồng hồ của bạn có kiểu dáng thanh lịch, hãy chọn loại dây được khâu tỉ mỉ, tinh tế. Những loại dây bản to hầm hố hay dây có nhiều họa tiết sẽ làm mất đi vẻ thanh lịch.

Chọn mua dây da đồng hồ tại địa chỉ uy tín

Một lưu ý đặc biệt khi mua dây dành cho đồng hồ chính là chọn nơi mua uy tín. Khi mua tại đây, bạn không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn còn được chế độ bảo hành, bảo dưỡng cùng nhiều ưu đãi khi mua hàng. Bạn có thể chọn mua dây da đồng hồ nhập khẩu hay dây handmade đều được.

day da dong ho day da picture 5

Các sản phẩm dây được làm từ da handmade của Babu được giới sành đồ da ưa chuộng

Babu Handmade là cửa hàng uy tín chuyên cung cấp các loại dây handmade được làm từ da. Đây là địa chỉ thường xuyên lui tới của giới sành đồ da. Không chỉ có sản phẩm chất lượng, Babu Handmade còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình. 

Đến với Babu, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chất lượng sản phẩm cùng nhiều chế độ bảo hành, bảo dưỡng, ưu đãi khác.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã nắm được cách đo và chọn size dây da đồng hồ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua dây da handmade, hãy liên hệ với Babu Handmade ngay để sở hữu những chiếc dây da chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

 

Tagged , , , , ,

1 thought on “Hướng dẫn cách đo và chọn size dây da đồng hồ chuẩn

 1. Sản phẩm rất tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo