Nguyên do và cách xử lý mùi hôi trên dây da đồng hồ

Do da là chất liệu tự nhiên, loại dây này thường dễ bị mục, mốc do thời tiết nóng ẩm hay nước mưa hơn các loại khác như dây kim loại, dây cao su… Do đó, bạn cần hạn chế để dây ở nơi có độ ẩm cao. Nếu dây bị ướt thì nên để khô tự nhiên tại nhiệt độ phòng, không nên sử dụng máy sấy hoặc đem phơi ngoài nắng vì nhiệt tác động làm dây da bị co, cong vênh mảng da và cứng lại.

Đồng hồ dù bằng da thật 100% hay các loại da giả thì chúng ta đều khó tránh khỏi trường hợp bị mùi hôi đồng hồ, mùi hôi của dây da do mồ hôi bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ra. Chúng làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của dây, lại còn gây ra một mùi khó chịu cho người đeo.Dưới đây là nguyên do và cách xủ lý mùi hôi trên dây da đồng hồ cho bạn.

Hai nguyên do chính gây cho dây da đồng hồ mang mùi hôi:

1. Bạn dùng và bảo quản dây đeo ko đúng cách để dây luôn bị ẩm thấp như đi mưa, rửa tay hoặc do người bạn trong lúc khiến cho việc ra phổ quát mồ hôi làm dây luôn bị ẩm ướt quá mức cho dây luôn bị ẩm thấp quá mức cho phép chẳng bao giờ được khô nên gây ra mùi hồi. 1 thí dụ điển hình sở hữu 2 dòng khăn mặt trong phòng tắm nhà bạn, 1 dòng khi tiêu dùng xong bạn vắt khô và phơi lên, dù phơi trong phòng ko với ánh nắng nó cũng ko bao giờ hôi. Còn một mẫu khì tiêu dùng xong bạn chỉ vắt qua quýt và phơi lên, ngày mai nó sẽ với mùi hôi và gây khó chịu cho bạn.

2. Mỗi người với 1 chiếc mồ hôi khác nhau như có người trên người chỉ toát ra mồ hôi dầu và 1 số người tiết ra mồ hôi muối,… trong chậm tiến độ với các thành phần hóa học khác nhau, sở hữu thể mồ hồi của bạn không phù hợp lúc dùng dây đồng hồ bằng da.
Trong hầu hết những bức xúc hóa học thỉnh thoảng một chất này cộng sở hữu chất kia sẽ tạo ra mùi hương rất dễ chịu (nước hoa) nhưng cũng có khi 1 chất này cộng có chất kia sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu. lúc sản xuất dây da đồng hồ da, từ da thô nó đã được xử lý qua phổ thông loại hóa chất khác nhau nên có thể một trong những chất Đó lúc gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.
Để khử mồ hôi cho đồng hồ da, bạn có thể lựa chọn một trong hai mẹo dưới đây:

Cách 1: Bạn hãy sử dụng gói hút ẩm cho vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Để 1 ngày hoặc có thể lâu hơn, cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến.

Cách 2: Sử dụng máy khử mùi Ozon, bạn hãy bật máy và đặt dây da đồng hồ trước máy 30s-60s. Sau đó bạn cũng sẽ thấy mùi hôi trên dây da cũng hoàn toàn tan biến.

Lưu ý: Bạn nên lấy giấy ướt hoặc giẻ ướt, lau qua và dùng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ dây, các đường may cho sạch rùi sau đó hãy làm công đoạn khử mùi. Sau khi khử mùi xong, bạn có thể lấy xi nâu hoặc đen tùy theo màu dây và đánh như dánh giầy. Bạn sẽ được sở hữu ngay 1 bộ dây mới lên tới 90%.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các hóa chất được khuyến cáo không dùng với da để bôi lên khử mùi hôi đồng hồ dây da. Việc này có thể làm dây bị bong tróc và phồng rộp.

Khi thấy dây da có dấu hiệu nứt, mục thì nên nhanh chóng thay dây mới cho đồng hồ để tránh khả năng dây bị đứt, mặt đồng hồ bị rơi vỡ và ảnh hưởng đến các chức năng trong đồng hồ.

Tagged , , , ,

1 thought on “Nguyên do và cách xử lý mùi hôi trên dây da đồng hồ

  1. Bên mình có nhận thay dây đồng hồ không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo