Hướng dẫn cách đo kích thước và xác định size dây đồng hồ da chuẩn xác

Vì sao cần chọn chính xác dây đồng hồ?

Đồng hồ không chỉ là vật dụng gắn liền với ý niệm về thời gian mà còn là phụ kiện, trang sức quan trọng đối với cả phái đẹp và phái mạnh. Nếu như phái đẹp có vô số lựa chọn trang sức khác nhau thì đồng hồ là một trong số ít ỏi những phụ kiện có thể dành cho phái mạnh. Chính vì vậy yêu cầu hoàn hảo đối với một bộ dây đồng hồ là không thể thiếu. Từ đó việc lựa chọn một bộ dây đồng hồ sẽ không chỉ dựa vào sự phù hợp của dây với phần lớn những set trang phục mà còn cần quan tâm tới độ tương thích của dây với mặt đồng hồ sang trọng.

Các bước đo kích thước dây đồng hồ

Nhiều khách hàng e ngại khi đặt dây đồng hồ mới vì vấn đề kích thước, sợ mua dây về không lắp vừa với đồng hồ của mình. Kích thước cần được đo chính xác đến từng milimet thì mới có thể cho ra được 1 bộ dây hoàn hảo khi lắp vào mặt đồng hồ sang trọng của bạn. Tuy nhiên việc xác định kích thước dây đồng hồ vô cùng đơn giản và chỉ trong vài giây.

Bước 1: Xác định kiểu chốt cho dây

  • Kiểu chốt đặt biệt: Nếu đầu chốt gắn dây vào đồng hồ của bạn đặc biệt và khác các loại đầu chốt thông thường thì bạn sẽ rất khó tìm được một nơi chế tác dây cho chiếc đồng hồ đặc biệt của bạn. Lúc này bạn hãy nhắn tin cho shop để được tư vấn chi tiết vì Shop nhận chế tác dây đồng hồ theo tùy chỉnh và mọi yêu cầu của khách hàng. Ngay sau đó bạn nên đặt một chiếc thước vào phần chốt và chụp ảnh gửi cho shop để có thể làm dây với độ chính xác tuyệt đối.

Hướng dẫn cách đo kích thước và xác định size dây đồng hồ da

  • Kiểu chốt bình thường: Nếu dây đồng hồ của bạn có đầu chốt gắn vào đồng hồ thông thường thì bạn có thể tiến hành tiếp các bước như sau:

Bước 2: Xác định kích thước dây

Bạn chỉ cần thực hiện chính xác 2 phép đo để lấy 2 kích thước:

  • Thứ nhất là bề ngang của điểm chốt nối giữa dây da và mặt đồng hồ

Cách đo dây đồng hồ

  • Thứ 2 là bề ngang móc khóa dây đồng hồ đã có sẵn của bạn nếu như bạn muốn dùng lại khóa cũ. Nếu như không dùng lại móc khóa cũ bạn chỉ cần chọn size khóa là số chẵn đồng thời bằng hoặc nhỏ hơn kích thước điểm nối giữa dây da và mặt đồng hồ từ 1-3 milimet. Thường thông số này là số chẵn từ 16-22mm.

Đo bề ngang móc khóa dây đồng hồ

Nhìn bảng size dây đồng hồ thì bạn có thể cảm giác có nhiều loại kích thước. Tuy nhiên nhìn chung các nhà sản xuất đồng hồ thường chọn một vài loại kích thước cơ bản để đảm bảo phù hợp chung với tất cả người dùng. Có 3 loại kích thước chuyên dụng của dây đồng hồ da là:
22 – 20 mm
20 – 18 mm
18 -16 mm

Một số loại đồng hồ có kích thước điểm chốt giữa dây da và mặt đồng hồ rơi vào số lẻ như 19mm, 21mm hay 23mm hoặc các loại kích thước to hay nhỏ hơn nữa. Bạn đừng quá lo lắng. Tại Babu Handmade, dây da đồng hồ thường được làm thủ công với độ chính xác tỉ mỉ tuyệt đối đến từng li. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yêu cầu 1 bộ dây với mọi kích thước tùy chỉnh và khác lạ theo ý của riêng bạn.

Dây đồng hồ Apple Watch

Dây đồng hồ Apple Watch

Apple Watch chỉ dùng 2 size dây là 24mm cho mặt 42 (hoặc 44 cho Apple Watch 2018) và 22mm cho mặt 38 (hoặc 40 cho Apple Watch 2018).

Bạn cần có chốt adapter riêng (mua kèm tính thêm phí) nếu bạn muốn sử dụng dây của Babu Handmade cho Apple Watch của mình.

Độ dài của dây

Thông thường dây đồng hồ có 3 loại kích thước cho 3 loại kích thước cổ tay:

  • 110/70mm cho cổ tay nhỏ (110mm – chiều dài của dây dài, 70mm – chiều dài của dây gắn khóa)
  • 120/80mm cho cổ tay trung bình
  • 135/85mm cho cổ tay lớn

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu một kích thước dây riêng cho bộ dây da đặc biệt và không bị trùng lặp của riêng mình bằng cách nhắn tin cho shop để được hỗ trợ. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi quyết định kích thước của dây cho đồng hồ của mình, hãy liên hệ với Babu Handmade để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trên đây là bài viết tổng hợp về chủ đề: Hướng dẫn cách đo kích thước và xác định size dây đồng hồ da chuẩn xácBabu Handmade hi vọng sẽ giúp ích được các bạn với những thông tin trong bài viết. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp, clutch da cá sấu handmade

Tagged ,

1 thought on “Hướng dẫn cách đo kích thước và xác định size dây đồng hồ da chuẩn xác

  1. Bên mình có những loại chốt nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo