Các bước vệ sinh cơ bản để sở hữu đôi giày da sáng bóng.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang giày ra tiệm để đánh bóng. Thực ra việc tự vệ sinh đôi giày là điều rất đơn giản và ai cùng có thể tự làm được. Hô biến đôi giày da nam của mình trở nên như mới chỉ với 5 bước dưới đây.

 

Chọn 1 bộ đánh giày tốt

Một đôi giày đắt tiền cần được chăm sóc đúng cách vì vậy chẳng có gì là sai trái khi bạn tìm cho mình một bộ đánh giày chất lượng. Một bộ đánh giày phải có đầy đủ những món đồ sau:

Hãy chọn 1 bộ đánh giày tốt
Hãy chọn 1 bộ đánh giày tốt

Một bàn chải đánh giày và đánh bóng; vải da thuộc hoặc miếng đánh bóng; đót đi giày; xi đánh giày màu nâu hoặc đen và xi đánh giày không màu; những thứ dùng để làm sạch và làm mềm giày.

Thực hiện 5 bước đánh giày cơ bản

Thực hiện đúng và đủ 5 bước đánh giày cơ bản
Thực hiện đúng và đủ 5 bước đánh giày cơ bản
  1. Tránh dây bẩn ra sàn: bạn hãy trải giấy lót ra sàn trước khi bắt đầu đánh giày để tráng bị vương vãi trong suốt quá trình đánh giày.
  2. Trước khi đánh xi cần phải làm sạch đôi giày da nam của bạn bằng việc lau chùi tất cả bụi bẩn bám trên bề mặt, hãy dùng khăn mềm để lau tránh làm xước.
  3. Sau khi giày đã được chùi sạch và để khô hãy lấy một lượng xi thích hợp dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày. Ở những ngóc ngách nhỏ bạn có thể dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm bông để đánh xi.
  4. Sau khi đã hoàn thành để khô trong vòng 20 – 25 phút.
  5. Đánh bóng trở lại sau khi đã khô lớp xi thứ nhất bạn hãy dùng bàn chải đánh bóng thêm 1 lần nữa.

Mỗi bước đánh giày đều rất quan trọng nên hãy thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng nhé các chàng trai.

Mẹo nhỏ ngoài việc dùng xi đánh giày

Để đôi giày da của bạn luôn như mới và sáng bóng bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau ngoài việc sử dụng xi đánh giày.

Áp dụng mẹo nhỏ để có đôi giày sáng bóng tự nhiên
Áp dụng mẹo nhỏ để có đôi giày sáng bóng tự nhiên

Bạn có thể dùng vỏ chuối vì trong vỏ chuối có chứa axit tannic có tác dụng đánh bóng bề mặt da.

Giấm ăn cũng là một trợ thủ đắc lực giúp đôi giày của bạn như mới. Khi đánh giày hãy cho một ít giấm vào xi để thực hiện công việc đánh bóng để đôi giày khó bị bám bụi bẩn hơn.

Làm sạch giày đúng cách

Một công đoạn vô cùng quan trọng trong việc đánh xi giày là làm sạch giày. Để có thể làm sạch giày da nam đúng cách bạn nên lau sạch giày bằng một miếng vải ẩm, dùng bàn chải ẩm để chà các đường viền ở đế. Dùng vải khô không bụi lau lại giày cho sạch.

Làm sạch giày đúng cách
Làm sạch giày đúng cách

Trên đây là bài viết tổng hợp về chủ đề: Các bước vệ sinh cơ bản để sở hữu đôi giày da sáng bóngBabu Handmade hi vọng với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ luôn xuất hiện với một đôi giày da cao cấp sáng bóng đúng chuẩn quý ông. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp, clutch da cá sấu handmade

Tagged , , ,

1 thought on “Các bước vệ sinh cơ bản để sở hữu đôi giày da sáng bóng.

  1. Đánh xong nhìn giày bóng loáng thật thich mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo