2 thuốc nhuộm cơ bản cho da thuộc

Có 2 loại thuốc nhuộm cơ bản cho da thuộc hiện nay, là dye và stain. Dye là loại thuốc thấm vào da. Còn Stain giống kem bôi lên bề mặt da.

1. Loại dye
Loại này gồm 4 dòng:

2 thuốc nhuộm cơ bản cho da thuộc
Da veg – tan thảo mộc nhuộm

– Màu gốc dầu: Đây là loại tốt nhất, có độ thẩm thấu tốt, không làm cháy mặt da. Tuy nhiên, khi dùng thường khá bẩn, nhiều công đoạn sau nhuộm. Màu lâu khô, khó pha loãng.

– Màu gốc cồn: Loại này có độ thẩm thấu tốt, có thể pha với cồn hoặc với nước để làm loãng. Nhưng màu gốc cồn thường làm cháy mặt da, khiến da bị cứng sau nhuộm.

Thắt lưng da veg-tan xanh navy
Thắt lưng da veg-tan xanh navy

– Màu gốc axit: Loại này gần giống màu gốc cồn nhưng đỡ làm cháy da hơn (vì thường dùng axit nhẹ như giấm để pha màu).
– Màu gốc nước: Lâu thẩm thấu và màu nhạt, thường phải nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần. Loại này chủ yếu dành cho việc vẽ lên da.

2. Loại stain
Đây là màu dạng kem, chỉ cần bôi lên da là tạo được màu. Tuy nhiên, màu thẩm thấu chậm và thường bít kín lỗ chân lông, khiến màu không thấm được sâu.

Loại thuốc nhuộm stain
Loại thuốc nhuộm stain

Loại này hợp với các họa tiết chạm khắc da, vì dạng kem dễ bôi vào các họa tiết hơn, và cũng dễ lau đi các phần màu bị lem ra ngoài.

Trên đây là bài viết tổng hợp về chủ đề: 2 thuốc nhuộm cơ bản cho da thuộcBabu Handmade hi vọng sẽ giúp ích được các bạn với những thông tin trong bài viết. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp, clutch da cá sấu handmade… Tất cả các sản phẩm đều được gia công tỉ mỉ, chất lượng cao, tính cá nhân hóa rất cao cho người dùng, mang tới sản phẩm độc đáo, bền đẹp.

Tagged ,

1 thought on “2 thuốc nhuộm cơ bản cho da thuộc

  1. Shop có bí kíp nhuộm sao cho đều màu không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo