Quy trình sản xuất và một số loại da bò cao cấp hiện nay

Sản xuất da bò cao cấp chính là quy trình thuộc da bò khoa học và hiện đại để cho da những sản phẩm da bò có chất lượng tốt nhất phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và phụ kiện.
Quy trình sản xuất da bò cao cấp là quá trình xử lý da bò, để chuyển từ da bò thô sang các loại da bò thuộc với tính chất bền vững, dẻo dai, mềm mại hơn cùng với tính thẩm mỹ cao hơn.

Quy trình này được thực hiện một cách bài bản để cho ra những tấm da bò thuộc có chất lượng tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất da bò cao cấp

Một tấm da bò cao cấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hóa chất ngâm tẩy, thời gian ngâm tẩy,… nhưng về cơ bản thì nó vẫn trải qua một quy trình sản xuất da bò cao cấp bao gồm các công đoạn sau đây:

Bước 1

– Quá trình tẩy vôi: là bước loại sạch lông bò cũng như các chất bẩn và vi khuẩn bằng các hóa chất như dung dịch nước vôi…

Nhờ có nước vôi sẽ tạo nên các liên kết bền vững trong cấu trúc da, giúp gia sẽ thẩm thấu các hóa chất tốt hơn ở giai đoạn sau.

Công đoạn này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiểm soát chặt về thời gian và nhiệt độ nước tẩy để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2

– Quá trình làm mềm: đây là giai đoạn vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến độ mềm mại, độ bền và độ kéo giã của tấm da bò, vì thế nó cũng cần hết sức được chú trọng đến yếu tố nhiệt độ và thời gian, thông thường nhiệt độ sẽ khoảng 37 độ và pH tối ưu là 8.3.

Bước này về cơ bản có thể được lồng ghép cùng với bước một, nhưng để tạo được những sản phẩm da bò cao cấp và hoàn hảo thì nên làm riêng từng bước.

Bước 3

– Nhuộm màu da bò: Nhuộm cho gia bò những màu sắc khác nhau

Một số loại da bò cao cấp

1. Da bò vân (da bò aniline):

Da bò dập vân cá sấu
Da bò dập vân cá sấu

Là sản phẩm được sản xuất da bò cao cấp và đẹp hoàn hảo vì thế nên không cần phải bôi thêm bất kỳ một lớp nào khác để che khuyết điểm.

Loại da này không có lớp phủ màu trên bề mặt da lên bề mặt luôn thoáng khí, mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khách và có thể nhìn thấy rõ ràng các đường vân da.

2. Da bò sáp (da bò pull up)

Là một trong những loại sản xuất da bò cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay; là một trong những loại da aniline nhưng được phủ thêm một lớp đánh dầu hoặc sáp.

Nó bền, mềm mại và có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên do được đánh sáp nên loại da này cũng thường dễ bị trầy xước và bị phai để lộ ra những vệt sáng dài

3. Da bò vân (da bò aniline):

Da bò vân (da bò aniline)
Da bò vân (da bò aniline)

Là loại được sản xuất da bò cao cấp mà các lỗi tự nhiên của da như vết trầy xước hay một số khuyết điểm đều được điều chỉnh bằng cách phủ lên trên da một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng các mẫu hạt để tạo ra một tấm da bò có màu sắc đồng nhất, khó phai màu và mềm mại

4. Da bò trơn (da bò semi-aniline)

Da bò trơn (da bò semi-aniline)
Da bò trơn (da bò semi-aniline)

Sản xuất da bò cao cấp loại này thường trơn bóng, cứng và nhìn rất bắt mắt do nó bề mặt da được phủ lên một số chất để tạo ra sự thống nhất về màu sắc đồng thời cũng giúp cho da có khả năng chống chịu tốt hơn.

Da bò cao cấp có thể ứng dụng trong các món đồ rất hot hiện nay như: Ví da handmade, Túi da handmade, Dây da đồng hồ handmade, Bao da passport handmade, …

Tagged , , , ,

1 thought on “Quy trình sản xuất và một số loại da bò cao cấp hiện nay

  1. bên shop có mẫu ví da bò vân không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo