fbpx

Shell Cordovan – Dòng da dành cho quý tộc.

Shell cordovan được khai sinh ra tại Tây Ban Nha vào khoảng thế kỉ thứ 16, và lấy tên thành phố Cordovan- Tây Ban Nha. Tuy nhiên người đưa Shell Cordovan trở thành đỉnh cao của da thuộc là Isadore Horween – cha đẻ công ty da Horween.

Shell Cordovan được thuộc từ mông ngựa với tên gọi Việt hóa là “Da mông ngựa” . Hình thù da Shell Cordovan đặc trưng với hai miếng da hình oval- kích thước tối đa 0,3m2. Da thuộc không phải da mặt full grain như thông thường mà là lớp phía bên dưới nơi các sợ collagen mang tính chất pha trộn giữa thịt và sụn. Cấu trúc sợi collagen này chỉ có trên ngựa, hoàn toàn không có trên các loại động vật bốn chân thường được thuộc da khác như : trâu, bò, cừu, dê .

Quá trình thuộc da kéo dài khoảng 6 tháng – 9 (Horween) thậm chí là 10 tháng (Shinki Hikaku), trong khi đó, da thuộc trong công nghiệp chỉ từ 24-48h. Shell Cordovan được thuộc bằng công thức truyền thống, sử dụng các phương pháp thủ công và thuốc nhuộm đặc chế thảo mộc hoàn toàn thân thiện với môi trường và người sử dụng. Thời gian thuộc đã kéo dài giúp thuốc thuộc ngấm sâu vào da, đã được thuộc sâu hoàn toàn mang tới thành phẩm Shell Cordovan có chất màu sâu, bóng như gương và mịn màng.

Với tất cả quy trình thuộc kỳ công là nguyên vật liệu tuyển chọn khắt khe cho ra đời dòng da Shell Cordovan mang chất lượng tuyệt hảo đồng thời cũng nằm trong top da đắt đỏ trên thế giới.

Shell Cordovan thường được sử dụng trong việc chế tác các sản phẩm thủ công xa xỉ như giày, ví, dây đồng hồ,.. Với mức giá xứng đáng cho vị trí top đầu của dòng da này.

Một số sản phẩm sử dụng da Shell Cordovan

Một số xưởng thuộc da Shell Cordovan nổi tiếng

Tannery: Horween

Location: United States

Tannery: Shinki Hikaku

Location: Japan

Tannery: Clayton & Sons

Location: United Kingdom

Tannery: Lis Royal (Rocinante)

Location: Argentina

Tannery: Rocado

Location: Italy

Tannery: Comipel

Location: Italy

Tannery: Maryam

Location: Italy

Tannery: Cloe

Location: Italy

Tagged , ,
Contact Me on Zalo