Hướng dẫn cách làm ví da nam đẹp handmade chi tiết

Các mẫu ví da nam đẹp handmade gần như không bao giờ lỗi thời bởi vẻ độc đáo và thời thượng của nó. Thật tuyệt nếu như bạn tự tay làm một chiếc ví nam cho mình, thể hiện cá tính riêng của bạn. Babu Handmade sẽ hướng dẫn bạn cách làm ví da handmade với những bước cực đơn giản dưới đây nhé.

Vì sao bạn nên tự làm ví da?

Ví da nam là phụ kiện thời trang quen thuộc và là người bạn đồng hành của mọi quý ông. Tự làm một chiếc ví da từ lâu đã trở thành trào lưu thu hút nhiều bạn trẻ. Chiếc ví này sẽ thể hiện cá tính, phong cách riêng của bạn. Đặc biệt, nó là chiếc ví độc nhất, giúp thu hút ánh nhìn từ người đối diện.

Cần chuẩn bị gì để làm ví da

Da

Để làm một chiếc ví da nam đẹp handmade, chắc chắn bạn không thể thiếu da thật. Thông thường, bạn cần chuẩn bị khoảng 60cm vuông chất liệu da. Kích thước da sẽ phụ thuộc vào kích thước ví mà bạn muốn làm. Bạn nên dùng da thuộc có độ dày khoảng 0.8mm – 1.5mm. Đây là độ dày hoàn hảo cho chiếc ví da nam của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại da khác nhau như da bò, da cá sấu, da dê, da cừu,… Bạn có thể lựa chọn loại da phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn loại da có độ cứng tương đối. Điều này vừa giúp ví của bạn được chắc chắn, vừa giúp quá trình làm ví của bạn được dễ dàng hơn.

Chỉ khâu

Về kích thước: Bạn nên chọn một vài cỡ chỉ khác nhau với độ dày mỏng phù hợp với kích cỡ của mũi đục.

Vè màu sắc: Bạn có thể chọn màu chỉ yêu thích của mình. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng màu chỉ khâu tối hơn so với màu da.

Thông thường, các nhà chế tác ví da thường dùng loại chỉ sáp đã được tuốt qua 1 lớp sáp. Lớp sáp này sẽ giúp quá trình may ví được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một số dụng cụ khác:

  • Kéo: Bạn cần dùng kéo sắc và cứng để cắt da. da là chất liệu khá dai nên bạn cần dùng sức để cắt rất nhiều. Một chiếc kéo sắc sẽ giúp bạn cắt da dễ dàng, đường cắt cũng sắc hơn.
  • Dao cắt da: Khi cắt da, bạn bắt buộc phải dùng dao cắt da. Bạn có thể dùng dao dọc giấy, dao lưỡi tròn,…
  • Thước: Bạn nên ưu tiên sử dụng thước nhôm. Vì các loại thước khác rất dễ lãng da vào da làm đường cắt không đẹp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ví.
  • Đục da chuyên dụng: Đục này sẽ giúp bạn tạo các lỗ nhỏ để khâu chỉ da. Có khá nhiều loại đục chuyên dụng dành cho da. Bạn cần lựa chọn được loại đục phù hợp với loại da, kiểu đường may mong muốn.
  • Kim khâu: Bạn nên lựa chọn kim khâu nhỏ hơn hoặc vừa so với lỗ đục.

Hướng dẫn làm ví nam đứng handmade chi tiết

Bước 1: Lên ý tưởng, kiểu dáng cho ví da nam đẹp của bạn

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bạn có được chiếc ví da nam đẹp. Có rất nhiều cách để bạn tìm được mẫu ví phù hợp với sở thích, cá tính của bạn. Đa số nam giới Việt Nam thường dụng ví gập đôi dáng ngang. Vì thế, trong bài viết này, Babu Handmade sẽ hướng dẫn bạn cách làm ví da dáng ngang. Với các mẫu ví khác, bạn cũng làm tương tự nhé.

Tiếp đó, bạn cần xem chiếc ví này sẽ dùng trong trường hợp nào, mục đích gì, số lượng ngăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Sau khi có ý tưởng, hãy biến chiếc ví mơ ước của bạn thành một bản vẽ. Bạn nên vẽ lên giấy trắng trước khi vẽ lên da. Hãy vẽ chi tiết các mảnh da cần thiết để ráp thành chiếc ví của bạn.

Dưới đây, Babu sẽ vẽ mẫu cho bạn các mảnh ghép của một chiếc ví ngang có kích thước 8,5 x 11cm.

Bước 2: Cắt tạo hình ví da nam đẹp của bạn

Sau khi đã vẽ xong các mảnh ráp trên giấy, bạn hãy cắt chúng ra và cắt tấm da thành các mảnh tương tự. Khi cắt da, hãy dùng lưỡi lam cùng thước thẳng để các đường cắt được sắc nét và dễ dàng hơn.

Sau khi cắt xong, bạn cần đục lỗ khâu cho da. Sử dụng ghim để cố định thiết kế trên giấy vào miếng da, dùng dùi để đục các lỗ cách đều nhau. Bạn chỉ nên đục các lỗ vừa đủ lớn để luồn kim và chỉ của bạn đi qua dễ dàng là được.

Bước 3: Lắp ráp các mảnh da thành hình dáng tổng quan

Sau khi cắt tạo hình, bạn hãy lắp ráp các phần lại với nhau. Babu đã đánh dấu từng phần theo thứ tự A, B, C, D để bạn dễ dàng nhận biết.

Các mảnh nhỏ A và B được xếp chồng lên nhau trên mảnh C. Sau đó xếp tất cả các mảnh lên mảnh D. Tiếp theo, gập phần da để xem các vị trí các lỗ có xếp thành hàng không. gấp thành nếp các miếng da sẽ giúp việc khâu dễ dàng hơn. Bạn hãy theo dõi điểm bắt đầu và điểm kết thúc đường chỉ khâu qua các màu sắc trong hình minh họa bên dưới.

Bước 4: Tiến hành khâu đường chỉ màu xanh

Bạn nên bắt đầu với đường chỉ màu xanh. Bạn sẽ cần khoảng 60cm dây chỉ cho đường chỉ xanh. Luồn kim qua lỗ đầu tiên tại điểm bắt đầu của mảnh B, kéo qua cho đến khi có một lượng chỉ bằng nhau ở cả 2 mặt của da. Sau đó lấy kim và bắt đầu luồn qua lỗ tiếp theo từ cùng một phía với da.

Bắt đầu luồn kim khác qua từ cùng một lỗ phía đối diện. Nắm cả hai kim và kéo qua cho đến khi chỉ khâu chặt chẽ. Sau lỗ thứ tư, bạn bắt đầu liên kết mảnh D với mảnh B. Sau khi bạn khâu đến điểm cuối, bạn cần chuyển cả 2 kim sang mặt sau và dệt các sợi chỉ như hình. Cả 2 kim sẽ đan chéo nhau ở mặt sau của tấm B. Lấy 2 kim này từ mặt sau của tấm da B và thêm vào tấm C.

Bước 5: Kết thúc đường chỉ khâu màu xanh

Để kết thúc đường chỉ màu xanh, dệt kim giữa 2 lỗ thẳng hàng của B và C như hình trên. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại các đường chỉ khâu xem có chắc chắn và đẹp chưa. Nếu tất cả đã ổn, bạn buộc hai sợi chỉ lại bằng 3 nút thắt.

Bước 6: Tiến hành khâu đường chỉ đỏ.

Đường chỉ màu đỏ có hình dạng nghịch đảo. Tuy nhiên, kỹ thuật khâu tương tự như đường chỉ khâu màu xanh. Bạn khâu tương tự từ mảnh A đến D và C, buộc lại và để lại khoảng ¼ của sợi chỉ.

Bước 7: Tiến hành khâu đường chỉ màu vàng và xanh

Tiếp đó. bạn chuyển sang khâu đường chỉ màu xanh lá cây và vàng. 8 mũi khâu đầu tiên của các đường chỉ này dùng để liên kết mảnh A và B với C. Khi đến các góc, bạn bắt đầu đưa mảnh D vào đường khâu và kết thúc lên cạnh của ví.

Bước 8: Hoàn thành chiếc ví

Điểm cuối của các đường chỉ khâu màu xanh lá cây và màu vàng sẽ đưa bạn đến nếp gấp góc của phần D. Tại các góc này, bạn có thể đưa các sợi chỉ qua giữa, buộc lại bằng 3 nút thắt, cắt các sợi còn lại và thắt nút vào các góc gấp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc ví da nam đứng đẹp cho riêng mình.

Địa chỉ chế tác ví nam handmade uy tín, chất lượng

Trên đây, Babu Handmade đã hướng dẫn bạn cách làm một chiếc ví da nam handmade của riêng bạn. Nếu bạn không có thời gian làm, hoặc cảm thấy việc khâu ví quá khó, bạn có thể tham khảo các mẫu ví nam đẹp handmade của Babu.

Babu Handmade là một trong top những địa chỉ cung cấp ví da handmade cao cấp cho các quý ông. 100% sản phẩm của Babu đều được làm từ chất liệu da cao cấp. Vì vậy đảm bảo được độ bền cũng như nét đẹp thẩm mỹ tinh tế và sang trọng. 

Tất cả các sản phẩm của Babu đều được chế tác tỉ mỉ bởi các thợ chế tác lành nghề. Ví được chế tác với thiết kế độc đáo, sang trọng hoàn toàn thủ công. Mỗi sản phẩm đều là tâm huyết của Babu thể hiện qua từng đường kim mũi chỉ được khâu tay. Đặc biệt, bạn có thể đặt chế tác một chiếc ví theo thiết kế của riêng mình.

Trên đây là bài viết tổng hợp về chủ đề: Hướng dẫn cách làm ví da nam đẹp handmade chi tiết. Babu Handmade hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sở hữu chiếc ví với thiết kế của riêng mình. Đừng quên ghé shop của Babu để chiêm ngưỡng và sở hữu những mẫu ví da nam cực đẹp và chất lượng nhé. Chúng tôi cũng đang cung cấp các sản phẩm đồ da handmade với da thật 100% nhập khẩu cao cấp như: dây da đồng hồ, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, thắt lưng da, ví da handmade, ví da bò thật, túi da cá sấu, túi da cao cấp, clutch da cá sấu handmade

Tagged , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo