Đo size dây đồng hồ – dễ thôi mà!

Đo size dây đồng hồ với 2 bước đơn giản!

Không giống như những chiếc dây da được làm một cách công nghiệp với kích thước, Đồ da BabuHandnade hiểu rằng kích thước cổ tay của mỗi người là không hoàn toàn giống nhau. Với những đơn hàng đặt làm riêng cho khách hàng (made to order), chúng tôi luôn tư vấn cho khách cách đo size dây đồng hồ sao cho vừa vặn nhất. Và đó chính là một điểm mạnh của các sản phẩm dây da đồng hồ tại Đồ da BabuHandmade nói riêng và của các sản phẩm dây thủ công khác trên thị trường.

Việc đo size dây đồng hồ thực tế rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đo thế nào cho đúng, bài viết này bọn mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chi tiết để bạn có thể xác định được size dây thật chuẩn.

1. Xác định độ rộng
Độ rộng của dây da phụ thuộc vào độ rộng của phần lắp khóa trên mặt đồng hồ (hay còn gọi là Lug).

Chiều rộng của dây chính bằng khoảng cách bên trong của phần lắp dây, được tính bằng mm. Các bạn có thể xem ảnh dưới để dễ hình dung.


Các bạn thường thấy trên các loại dây đồng hồ có thông số dạng 22/20 để biểu thị cho độ rộng của phần lắp dây và độ rộng của phần lắp khóa đồng hồ (22 mm wide by 20 mm wide).

Tùy vào loại dây mà bạn lựa chọn mà thông số có dạng khác nhau:

Loại dây thẳng, phần lắp dây và lắp khóa đều là 22mm thì có thông số dạng 22/22

Loại dây có dạng thon, đầu lắp dây 22, đầu lắp khóa 20 thì có thông số dạng 22/20
2. Xác định độ dài các dây
Độ dài dây được xác định dựa vào size cổ tay, đây là điểm cộng rất lớn để người dùng tìm đến các loại dây da handmade: có thể tùy chọn độ dài dây đồng hồ để phù hợp cổ tay nhất.

Bạn có thể sử dụng thước dây, hoặc thước thẳng cùng một đoạn dây để đo độ rộng cổ tay như hình dưới đây, sau đó so sánh với bảng dưới để lựa chọn độ dài dây.

Một cặp dây có hai phần: phần dây dài (Tail End) và phần dây ngắn (Buckle End) vì thế thông số chiều dài dây sẽ có dạng Tail End/Buckle End (mm/mm) như bảng ước lượng dưới đây.

Độ rộng cổ tay (mm) Chiều dài các dây (mm/mm)
150 ~ 164mm 120/70mm
165 – 178mm 125/75mm
179 – 190mm 130/80mm
191 – 203mm 135/80mm
204 – 216mm 140/85mm
217 – 229mm 145/90mm
Dù sao thì đây cũng chỉ là ước lượng thôi, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dài các dây nếu bạn thích. Bạn muốn phần Tail End ngắn lại cho gọn gàng? Không thành vấn đề. Bạn muốn phần Buckle End dài ra một tí? Chuyện nhỏ thôi.

Đừng để bị gò bó bởi những con số, hoặc ai đó nói với bạn là dây quá dài hay quá ngắn. Cặp dây đồng hồ đẹp là cặp dây được làm vừa vặn nhất cho bạn.

Tagged ,

1 thought on “Đo size dây đồng hồ – dễ thôi mà!

  1. Đơn giản quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo