Tẩy mực trên đồ da

Mỗi món đồ làm từ da thuộc luôn được chúng ta nâng niu và bảo quản chu đáo. Một món đồ bên mình được hoàn tiện tỉ mỉ, tinh xảo không chỉ mang lại cho ta những tiện ích cơ bản của một món đồ, nó còn cho đối phương biết chúng ta là ai, cá tính như thế nào.
Nhưng thật là tai hại khi một ngày đẹp trời, ông tướng con nhà bạn ngồi mân mê chiếc ví độc nhất vô nhị và tặng cho bạn vài chữ ký chưa thành hình lên đó mà vết mực chưa kịp khô.

Tôi cá là sau khi trông thấy vệt mực cuối cùng thấm vào lớp da thật sẽ khiến bạn hoang mang tột độ. Nếu còn nhớ chút kiến thức Hóa học hữu cơ, hẳn bạn đã biết vấn đề của mình vô cùng rắc rối. Ở chỗ da là cấu trúc protein, mực viết dùng Glixerin – tính kiềm; và kiềm chính là xút ăn da đấy ạ.
Có lẽ nhiều cụ sẽ không kiềm được cơn giận mà phết vào mông cu cậu nghịch dại vài cái cho bõ tức, nhưng điều đó không nên chút nào. Âu cũng do chính chúng ta bất cẩn mà thôi.
Quay lại vấn đề chính, khi dính mực trên da, ta cần làm gì? Hiện trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch tẩy vết bẩn trên da, nhưng ở đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất để tẩy những vết mực khó chịu kia.

 

Chanh/giấm:

Nên tẩy ngay khi vết mực còn mới, mọi sự trì hoãn sẽ khiến bạn phải nhận quả đắng. Bạn cũng đừng tin vào những thông tin người ta PR quá đà về các loại chất tẩy rửa trên da thuộc kiểu như Windex. Thực chất chúng chỉ là những loại dung dịch kiềm khác, chúng chỉ làm cho chiếc ví của bạn thêm nhanh hư hại, vì nó ăn mòn bề mặ da và tăng cường bột phản quang mà thôi. Theo cách tự nhiên nhất, hãy dùng một chút axit axetic tự nhiên này, thoa lên vết mực, lau sạch bằng khăn ẩm một cách nhẹ nhàng và từ tốn. Cố gắng chà xát mạnh chỉ mau làm hỏng chiếc ví của bạn hơn.

Sau khoảng 4 lần lau chùi mà hiệu quả chưa đạt, hãy thử cách bên dưới.

 

Banking soda + bột bắp:

Nếu có một chút thời gian, bạn hãy lục tìm trong mớ mỹ phẩm của vợ gói Banking soda, pha nước lạnh, đổ thêm ít bột bắp, tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt, đắp lên những vùng da dính mực. Để qua đêm rồi bóc ra. Đây thực chất là cách mà sư tử nhà bạn vẫn thường dùng để lột các vết mụn, tàn nhang, tế bào chết trên da mặt các nàng ấy. Theo nguyên lý đó, da “sư tử” còn không hề hấn thì chiếc ví da của ban cũng chẳng thành vấn đề.

Thực tế, khi bị dính mực thì ta chỉ có thể làm sạch ở mức 70%. Tức là sẽ có những vết mực li ti mờ nhạt sau khi bạn thử mọi phương pháp cứu chữa kịp thời. Và tình trạng này càng rõ khi bạn dùng da càng xịn. Khi các vết mực đã ăn sâu vào da thì có lẽ bạn nên có những kế hoạch khác cho mình

Chung quy lại, hãy thật cẩn thận với những món đồ da, để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

Tagged , ,

1 thought on “Tẩy mực trên đồ da

  1. Nếu mình tẩy không hết mực thì bên bạn có xử lý dc vết mực này ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo