Tại sao nên dùng sản phẩm từ da thuộc thảo mộc?

Trông ngành công nghiêp thuộc da có 2 phương pháp thuộc da chính đó là thuộc hóa chất và thuộc thảo mộc.

Da thuộc hóa chất có chứa crom hoặc formaldehyde thường nhanh, năng suất cao, nên được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên Crom và formaldehyde lại là những chất được cho là tác nhân gây ung thư, một số hóa chất khác trong quá trình thuộc hóa học cũng gây ra tổn hại cho sức khỏe và môi trường.

Da thuộc thảo mộc, veg – tanned là da được thuộc bằng phương pháp cổ đại, sử dụng các loại rễ hoặc lá hoặc vỏ cây hoàn toàn không dùng hóa chất. Da thuộc có mùi thơm nhẹ và tự nhiên. Tuy nhiên, thuộc bằng phương pháp thảo mộc thường khó làm và phải mất hơn 40 ngày mới cho ra sản phẩm nên giá thành loại ngày khá cao

Tại sao nên dùng sản phẩm từ da thuộc thảo mộc

Trong số các lý do, điều đầu tiên phải kể đến đó chính là an toàn cho sức khỏe, quy trình sản xuất không gây hại tới môi trường. Đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất.

Các sản phẩm làm từ da veg đều đẹp và có màu khá tự nhiên, dùng càng lâu da càng bóng, màu càng đậm. Trong quá trình dùng có thể trải nghiệm sự thay đổi của da.

Sản phẩm từ da thuộc thảo mộc thường có độ bền cao. Da dùng lâu đương nhiên là không bị nổ, có độ dẻo dai đàn hồi, điều đặc biệt là có mùi thơm cây có chứ không hôi hôi như da bò bình thường

Trong quá trình làm BabuHandmade thường dùng da mộc, có thể tùy biến màu thoải mái. Ai thích màu phong thủy thì ok, có thể tùy ý đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

Tagged ,

1 thought on “Tại sao nên dùng sản phẩm từ da thuộc thảo mộc?

  1. Giá thành so với da bò thì thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo