Mách bạn cách thay và vệ sinh dây da đồng hồ Apple Watch tại nhà chuẩn như “salon”

Dây da đồng hồ Apple Watch của bạn bị bẩn bởi mồ hôi tay và bụi bẩn? Hoặc bạn đang muốn thay chiếc dây khác cho chiếc đồng hồ của mình? Bạn không biết cách tháo và vệ sinh dây da đồng hồ Apple Watch? Babu Handmade sẽ mách bạn cách tháo và vệ sinh dây trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tháo dây da đồng hồ Apple Watch nhanh và chuẩn

Trên đồng hồ Apple Watch, phần dây đeo được kết nối với thiết bị bằng một khớp nối nam châm. Khớp nối này có kích thước khá nhỏ nên bạn có thể dễ dàng tháo dây ra khỏi Apple Watch. Khi bạn nhấn vào các phím bấm này, phần dây đeo sẽ lập tức tách ra khỏi đồng hồ.

Cụ thể các bước tháo dây đồng hồ Apple Watch được thực hiện như sau:

Bước 1: Tắt thiết bị

Bấm và nhấn giữ nút công tắc nguồn nằm ở phía bên phải của đồng hồ. Bạn có thể nhìn thấy phím này ở ngay dưới bên dưới mặt phím Digital Crown. Tiếp đó, hãy kéo thanh trượt ở nút Power Off từ trái sang phải để tắt thiết bị.

Bấm và nhấn giữ nút công tắc nguồn nằm ở phía bên phải của đồng hồ để tắt thiết bị

Bấm và nhấn giữ nút công tắc nguồn nằm ở phía bên phải của đồng hồ để tắt thiết bị

Bước 2: Nhẹ nhàng úp mặt đồng hồ Apple Watch xuống một miếng vải mềm để tránh làm xước mặt đồng hồ

Úp mặt đồng hồ Apple Watch xuống một miếng vải mềm để tránh làm xước mặt đồng hồ

Úp mặt đồng hồ Apple Watch xuống một miếng vải mềm để tránh làm xước mặt đồng hồ

Bước 3: Nhấn vào nút cố định dây đeo. Nút này có hình bầu dụng nằm ở ngay phía trên chỗ dây đeo kết nối với màn hình đồng hồ Apple Watch

Nhấn vào nút cố định dây đeo trên đồng hồ Apple Watch

Nhấn vào nút cố định dây đeo trên đồng hồ Apple Watch

Bước 4: Nhẹ nhàng kéo phần dây đồng hồ trượt về phía bên trái để lấy dây ra khỏi đồng hồ. Bạn thực hiện tương tự với phần dây bên kia.

Nhẹ nhàng kéo phần dây đồng hồ trượt về phía bên trái để lấy dây ra khỏi đồng hồ

Nhẹ nhàng kéo phần dây đồng hồ trượt về phía bên trái để lấy dây ra khỏi đồng hồ

Cách vệ sinh dây da đồng hồ Apple Watch nhanh gọn

Dây da đồng hồ Apple Watch là loại dây được nhiều tín đồ Apple Watch lựa chọn. Với thiết kế thời trang, trọng lượng nhẹ cùng đường nét tinh xảo đem đến cho người dùng sự sang trọng.

Sau khi đeo một thời gian, dây da sẽ bị bẩn hoặc bị hôi bởi tác động của nhiều yếu tố như mồ hôi, bụi bẩn. 

Đừng lo lắng. Babu Handmade sẽ mách bạn một số tips để có thể loại bỏ những vết bẩn hay mùi hôi đó.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ Apple Watch

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Vải mềm sạch
 • Dầu olive. Bạn có thể thay thế dầu oliu bằng một chút dầu dừa, dầu cọ. Dầu có cấu trúc liquid sẽ giúp hạn chế tình trạng vỡ, nút, tăng độ bền và vệ sinh bụi bẩn trên dây da. Nếu không có dầu, bạn có thể thay thế bằng xà phòng. Lưu ý bạn chỉ nên dùng xà phòng dịu nhẹ để vệ sinh dây da nhé.

Các bước vệ sinh dây da

Bước 1: Tháo dây da đồng hồ Apple Watch

Bạn làm theo lần lượt các bước ở phần 1 để tháo dây ra khỏi đồng hồ

Bước 2: Sử dụng một mảnh khăn vải mềm, thấm một chút nước xà phòng hoặc dầu lau sạch bề mặt dây da.

Bước 3: Dùng tăm bông nhúng nước xà phòng hoặc dầu vệ sinh các kẽ, góc dễ bám bụi bẩn.

Bước 4: Dùng khăn vải mềm sạch lau lại bề mặt dây đồng hồ. Sau đó, để dây khô tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy hay phơi dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm hỏng dây da.

Khử mùi hôi cho dây da đồng hồ Apple Watch đơn giản tại nhà

Ngoài việc vệ sinh thì bạn cũng nên lưu ý khử mùi hôi cho dây da. Các yếu tố như mồ hôi, độ ẩm,…là môi trường thích hợp khiến các loại vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn cần lưu ý loại bỏ mùi hôi trên dây da định kỳ nhé.

Để loại bỏ mùi hôi, bạn có thể tham khảo một số tips đơn giản sau:

 • Dùng bột Baking Soda: Ngoài công dụng tuyệt vời trong dọn nhà, nấu ăn, bột Baking Soda còn giúp bạn khử mùi hôi trên dây da. Bạn có thể dễ dàng mua Baking Soda ở trong siêu thị hay cửa hàng làm bánh.

Cách làm: Hãy pha dung dịch bột Baking Soda với nước theo tỷ lệ 1 phần bột : 3 phần nước. Sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch trên rồi nhẹ nhàng lau bề mặt dây. Cuối cùng, sử dụng 1 chiếc khăn ẩm khác lau lại dây rồi để khô tự nhiên 

 • Dùng hạt hút ẩm: Đặt dây đồng hồ trong hộp kín cùng với các gói hút ẩm. Sau 1 – 5 ngày, mùi hôi sẽ biến mất khỏi dây đồng hồ của bạn
 • Sử dụng máy khử ozon: Nếu bạn đã sử dụng hết các cách mà dây đồng hồ vẫn bị hôi, hãy thử dùng máy khử ozon nhé. Chỉ cần để dây da trong máy khử ozon từ 30s đến 1 phút, mùi hôi sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Cách thay dây da đồng hồ Apple Watch

Khác với các dòng đồng hồ đeo tay thông thường, phần vấu của đồng hồ Apple Watch sẽ có khác biệt một chút. Vì vậy, khi thay dây da đồng hồ Apple Watch, bạn cần phải thực hiện thật cẩn thận. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thay dây Apple Watch dưới đây

Chuẩn bị: 

 • 1 tua vít đầu nhỏ
 • 1 phụ kiện kết nối giữa đồng hồ Apple Watch và dây đeo. Bạn có thể dễ dàng mua phụ kiện này ở các cửa hàng bán phụ kiện hoặc trên các sàn thương mại điện tử.

Thực hiện:

Bước 1: Xác định kích thước màn hình Apple Watch của bạn để chọn dây thay

Màn hình đồng hồ Apple Watch có 2 kích cỡ: 38mm và 42mm. Bạn cần chọn dây đồng hồ khớp với màn hình thì mới có thể thay được. 

Nếu bạn đã biết phiên bản đồng hồ của mình, bạn có thể dễ dàng chọn kích cỡ dây đeo phù hợp

Nếu bạn không biết phiên bản của đồng hồ, bạn có thể kiểm tra kích cỡ màn hình bằng ứng dụng Đồng hồ trên Iphone của bạn:

 • Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại Iphone được ghép nối với đồng hồ Apple Watch của bạn
 • Chạm vào mục Đồng hồ của tôi ở góc dưới bên phải màn hình
 • Tìm số “mm” bên dưới tên Apple Watch của bạn ở đầu màn hình. Số này thể hiện kích thước màn hình đồng hồ của bạn.

Bước 2: Tháo dây đồng hồ cũ ra khỏi đồng hồ Apple Watch. Bạn có thể tham khảo cách tháo dây da đồng hồ Apple Watch ở phần 1 phía trên.

Bước 3: Lấy tua vít đầu nhỏ tháo 2 con ốc nhỏ ở 2 bên của phần kết nối

Bước 4: Đặt phần dây đeo vào trong phụ kiện kết nối

Bước 5: Vặn tua vít để khóa chặt 2 đầu dây đeo đồng hồ

Bước 6: Lắp dây da mới theo chiều ngang của đồng hồ cho đến khi khớp. Nếu đồng hồ phát ra tiếng “tít” nghĩa là bạn đã lắp dây đúng vị trí

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thay dây cho chiếc đồng hồ Apple Watch yêu quý của mình rồi.

Địa chỉ bán, vệ sinh, thay dây da đồng hồ Apple Watch uy tín

Nhìn chung, các bước tháo, vệ sinh và thay dây đồng hồ Apple Watch khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian hay dụng cụ để tiến hành vệ sinh và thay dây đồng hồ. Nếu bạn không thực hiện đúng cách, bạn có thể khiến dây đồng hồ bị giảm tuổi thọ, thậm chí là gây hỏng đồng hồ.

Babu Handmade là địa chỉ bán dây da đồng hồ Apple Watch được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Babu Handmade là địa chỉ bán dây da đồng hồ Apple Watch được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Chính vì vậy, bạn nên đem đồng hồ của mình tới cửa hàng chuyên dụng để các chuyên viên giúp bạn vệ sinh, thay dây đồng hồ đúng cách.

Babu Handmade là địa chỉ bán, thay và vệ sinh dây da Apple Watch được nhiều khách hàng lựa chọn. Tất cả các sản phẩm của Babu đều được hưởng chính sách bảo hành hấp dẫn. Cụ thể: 

 • Khách hàng mua và thay dây da đồng hồ Apple Watch tại Babu được bảo hành 12 tháng với mọi lỗi, kể cả lỗi đến từ người sử dụng.
 • Ngoài ra, Babu Handmade nhận bảo dưỡng sản phẩm trọn đời. Khách hàng có mang dây da tới Babu để thợ da thủ công của Babu giúp bạn bảo dưỡng, tăng tuổi thọ cho dây đồng hồ của bạn.

Trên đây, Babu Handmade đã mách bạn cách tháo, vệ sinh và thay dây da đồng hồ Apple Watch nhanh nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua dây da đồng hồ Apple Watch, hãy liên hệ với Babu Handmade ngay để sở hữu chiếc dây ưng ý nhất nhé!

1 thought on “Mách bạn cách thay và vệ sinh dây da đồng hồ Apple Watch tại nhà chuẩn như “salon”

 1. Có dây apple watch màu xanh than không shop?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo