fbpx

Cách làm đồ da luôn sạch và mới.

Khi ta sử dụng sản phẩm trong một khoảng thời gian lâu dài, chúng ta không thể tránh khỏi việc sản phẩm đó bị dính những thứ bẩn. Làm cách nào để làm sạch những vết bẩn đó để giữ sản phẩm đó luôn đẹp như mới? Đó là câu hỏi của hầu hết những người sử dụng các sản phẩm đồ da! Hôm nay, bài viết dưới đây OLUG sẽ chỉ ra cho các bạn một vài mẹo nhỏ để làm điều đó nhé !Khi đồ da bị bẩn, bạn thường “đối phó” như thế nào vậy?

Giả dụ như áo Jacket, giày, hay túi, ví mà bẩn rồi mang đi giặt, phơi khô như quy trình thông thường, mình đảm bảo là sẽ chào tạm biệt với nó luôn. 1 là sẽ có hiện tượng bốc mùi, 2 là phơi nắng làm da nhanh bị hỏng. Da thật dởm gì cũng tránh ánh nắng mạnh, nếu không tuổi thọ sản phẩm sẽ giảm rất nhanh.

Thế nên khi lỡ có muốn lau chùi đồ da thì làm theo những cách sau nhé. Chứ để hàng hiệu mà vì chút nông nổi rồi cho vào tủ cả đời thì tiếc lắm ^^

Nếu mà bị bẩn bởi bụi (tức là đi qua chỗ nào bụi chứ không phải bụi bám lâu ngày thành vết đen sì đâu nhé), thì bạn nhẹ nhàng lấy bông, bàn chải mềm, cái gì đó bằng lông gà, rồi quét sạch bụi đi là được. Da không bám bụi mà.

Còn nếu bị bẩn lâu ngày tích tụ bụi, thì cách như trên là vô ích. Bạn nên lấy một miếng vải nhung, hoặc bông, nói chung là vải mềm, thấm lòng trắng trứng gà để lau chùi. Da sẽ sáng bóng.
Một cách nữa là dùng cồn, bạn dùng miếng vải nhúng vào cồn rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt da cho tới khi sạch sẽ. Tuy vậy bạn nên kiểm tra trước bằng cách lau ở một góc khuất nhé, vì cồn tẩy hơi mạnh, lượng nhiều có thể làm hỏng da đấy.

Còn nếu là giày da, hoặc cái gì đó tương tự, trước hết bạn dùng vải mềm hoặc bàn chải nhỏ lau nhẹ nhàng, sau đó xoa một lớp vaseline lên bề mặt. Dùng miếng vải lau đi lau lại nhiều lần. Cuối cùng là dùng si đánh giày cùng màu da để đánh một lớp mỏng, da sẽ sáng bóng.
Ngoài ra, người ta còn bán loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho da để làm sạch. Thường ở ngoài bao bì sẽ có cách hướng dẫn bạn cách sử dụng. Nếu là dạng lỏng thì xịt lên mặt da, để vài phút, dùng vải nhung khô lau sạch.

Nếu là vết mốc trên da, bạn có thể tẩy bằng cách đưa bàn chải mềm đánh lúc nào hết mốc, rồi dùng sáp đánh giày đánh lại để da bóng.

Da dùng lâu mà bị cũ, phai màu, bạn có thể dùng dầu thông pha dấm theo tỉ lệ 3 phần dầu, 1 phần dấm, tẩm vào 1 cái khăn mềm, đánh lên bề mặt da thật đều, da sẽ sáng bóng như mới. Nhưng nếu tìm không ra dầu thông thì bạn có thể cắt hành tây theo chiều ngang rồi chà lên da, nhưng sẽ có mùi và không hiệu quả bằng dầu thông được.

Tagged , ,
Contact Me on Zalo