Nắm Bắt Xu Hướng Kinh Doanh Đồ Handmade Dựa Vào Đâu?

Kinh doanh đồ Handmade đang trở thành xu hướng “hot” trên thị trường đặc biệt là đối với giới trẻ. Vốn ít, không bị cạnh tranh, hàng độc, làm thủ công là những tiêu chí hàng đầu thu hút nhiều người tham gia vào loại hình kinh doanh này.

Tuy nhiên, nhu cầu của thị trường luôn thay đổi, họ tìm đến cái mới mẻ, lạ nhiều hơn là những hàng handmade truyền thống. Nếu bạn không phải là một người quá sáng tạo, có những ý tưởng để đưa ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân thì khó có thể tru được lâu. Xu hướng thì cũng phải có nguồn gốc xuất phát, nhanh nhạy và chịu để ý một chút thì bạn sẽ nhận ra ngay là nên dựa vào đâu để nắm bắt các xu hướng mới.

Nói về nghề làm đồ da handmade, đây là những món đồ không phải hàng sản xuất đại trà hay theo kiểu số lượng lớn, cho nên việc kinh doanh loại mặt hàng này cũng không giống như những đồ da thông thường khác, để có thể tạo ra được những sản phẩm ưng ý, đòi hỏi người thợ phải có sự đam mê lớn với nghề làm đồ da.

Phim truyện 

Bùa đuổi bắt giấc mơ – Sản phẩm Handmade hot nhất 2014

Kênh giải trí, phim ảnh là nguồn tài nguyên tuyệt vời nhất để tìm ra những sản phẩm kinh doanh Handmade tuyệt vời. Những bộ phim bom tấn của Hollywood như Avenger, Iron man, Transformer…. đến những bộ phim tình cảm Hàn Quốc như Man from the Stars, The Heirs, Pinocchio… đều chứa đựng rất nhiều ý tưởng giúp bạn định hướng cho mình những sản phẩm hot trong thời gian sắp tới.

Khách hàng của bạn chính là Fan cuồng của những bộ phim, họ sẵn sàng bỏ tiền, thậm chí là rất nhiều tiền để mua các đồ dùng y hệt thần tượng để đeo trên người, mặc trên người, hoặc tặng một ai đó… Thành công của “dream catcher” tại thị trường Việt Nam đã được tôi nhắc đến nhiều lần trước đây bởi được đưa ra đúng thời điểm khi bộ phim The Heirs (Những người thừa kế) đang gây sóng gió và biết cách khai thác thị trường giới trẻ đầy tiềm năng.

Dreamcatcher (hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ) là một loại bùa của thổ dân Ojibwa ở châu Mỹ. Đây sẽ là chiếc bùa kì diệu ngăn chặn những giấc mơ xấu, và chỉ những giấc mơ đẹp mới có thể đi qua, giúp chủ nhân của nó có một giấc ngủ ngon! Những sợi dây được đan trong chiếc vòng tròn tượng trưng cho sự giăng lưới của loài nhện. Người ta tin rằng chỉ có những giấc mơ tốt đẹp mới có thể lọt qua tấm lưới này, những cơn ác mộng sẽ bị giữ lại và bị tiêu hủy dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ.

Truyện tranh

Chiếc giầy Handmade in hình các nhân vật truyện tranh

Yêu và thích đọc truyện tranh e rằng không chỉ có trẻ nhỏ, các bạn sinh viên, người lớn và nhiều tầng lớp khác cũng là tín đồ của những tập truyện tranh đầy hấp dẫn. Chắc chắn bạn hiểu rõ sức ảnh hưởng của những bộ truyện này tới giới trẻ. Nhiều trang báo còn coi truyện tranh là kho tàng “văn hóa ẩm thực” đối với rất nhiều người, họ có thể bỏ ăn cơm để “ăn truyện”. Những bộ truyện huyền thoại như Naruto, Onepiece, Bleach… có lượng fan cực khủng và rất nhiều bạn trẻ đã thành công nhờ biết tận dụng những lợi ích mà truyện tranh mang lại như Joker face shop. Có những người con tâm sự rằng: họ thích đọc truyện và tưởng tượng hơn là xem phim.

Từ những bộ truyện tranh, bạn có thể dễ dàng tìm ra những ý tưởng làm đồ handmade. Bạn cũng không cần phải lo lắng về thị trường tiêu thụ bởi mỗi mỗi tác phẩm đều có một lượng fan trung thành cực kỳ lớn. Hãy tham gia các cộng đồng truyện tranh như hamtruyen, goccay, xomtruyen, blogtruyen… để tìm kiếm thông tin về những bộ truyện đang có sức hút lớn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh tương tự của một số shop đi trước. Bạn sẽ là người hùng của các fan truyện nếu như đưa được những nhân vật đó ra ngoài đời thực.

Game online

Lại là một lĩnh vực được giới trẻ vô cùng yêu thích, bạn có thể tìm thấy nhiều điều gợi mở về những vật dụng Handmade được lấy ý tưởng từ đây. Một số game đang cực hot hiện nay mà bạn có thể tham khảo như LOL, Dota, Võ Lâm, Đế Chế…Sẽ là một phong cách siêu game cho những anh chàng thích diện áo in hình các nhân vật game yêu thích, thậm chí là mũ, túi, cặp…

Âm nhạc

Xu hướng vòng đeo tay của những ngôi sao Kpop hàng đầu

Toàn là những lĩnh vực nếu biết khai thác triệt để rất có thể kiếm ra hàng núi tiền từ kinh doanh hàng Handmade dựa vào âm nhạc. Âm nhạc có sức hút và lan tỏa trong cuộc sống, dễ cảm nhận, dễ ngấm… sẽ là lãng phí nếu bạn không biết tận dụng tìm ra những ý tưởng mới trong âm nhạc cho việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn hỏi âm nhạc của đất nước nào ảnh hưởng tới giới trẻ Việt? Nó ảnh hướng ở những khía cạnh nào? Câu trả lời là nhạc Hàn. Bất kể xu hướng nào của giới trẻ đều phải gắn với từ Hàn Quốc: nhuộm tóc Hàn Quốc, cắt tóc Hàn, thời trang Hàn, mỹ phẩm Hàn, nhảy kiểu Hàn, sống kiểu Hàn… Từ đó hãy xem, phụ kiện handmade nào đang được ưa chuộng nhất: sơn móng tay, son môi, ví, quần áo, túi đeo… Không khó để có được ý tưởng kinh doanh, điều quan trọng là bạn có chịu dành thời gian nghiên cứu thị trường hay không thôi.

Tagged , ,

1 thought on “Nắm Bắt Xu Hướng Kinh Doanh Đồ Handmade Dựa Vào Đâu?

  1. còn phải xuất phát từ yếu tố thị trường và khả năng phát triển của ngành này nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo