fbpx

Bạn đã sắm áo da cho mùa đông lạnh giá năm nay chưa???

Bài viết dưới đây babuhandmade sẽ chia sẻ cho bạn biết tất tần tật về áo da bò
Da bò là loại da rất ĐA DỤNG. Từ một tấm da bò, nghệ nhân sẽ thuộc da DÀY-MỎNG, CỨNG-MỀM khác nhau.Còn đối với bề mặt da nhiều kiểu cách khác nhau như dập vân, sơn, nhuộm, tẩm sáp, nubuck.

Nhưng tựu chung, da bò có những đặc điểm riêng biệt sau : thô chắc, cấu trúc các thớ da rõ ràng, cầm nặng tay. Vân da bò được xếp từ nhiều hạt nhỏ xếp sát nhau, có những đường gân nhỏ như đầu kim phân bố không đều và lan tỏa hết tấm da.

Da bò rất nhiều kiểu chắt liệu : Da sáp, Da lộn, da hạt…độ dày mỏng khác nhau

 

ÁO DA BÒ

ÁO da làm từ da bò sẽ có những đặc điểm sau

– Áo da bò bền và đẹp sau nhiều năm. Vì da bò không bị rão, nếu treo thường xuyên không bị nếp gấp, và bảo dưỡng bằng dung dịch thì ok, đảm bảo 10 năm vẫn ngon lành.

– Dáng áo xuông đứng tạo cảm giác mạnh mẽ. Các bạn cứ hình dung mặc áo da bò như mặc một chiếc áo giáp vậy, còn áo da cừu như mặc 1 chiếc áo lụa. Đương nhiên áo giáp sẽ cho cảm giác mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn

– Áo da bò sẽ rất khó rách và bảo vệ người mặc. Giả sử khi lái xe máy mà bị trượt ngã trên đường, áo da bò sẽ bảo vệ bạn khỏi vết xước hay những vết cắt nghiêm trọng.

– Tuy nhiên, áo da bò giữ nhiệt không được tốt. Mặc dù, áo da có khả năng cản gió, nhưng muốn đảm bảo ấm, nên mặc áo giữ nhiệt bên trong khi khoác ngoài chiếc áo da bò.

-Áo da bò được nhiều anh em phản ánh là bị khô cứng. Điều đó là do áo da bò thấm nước hơn so với các áo da khác. Khi áo da bị dính mưa mà xử lý không đúng cách, về lâu dài áo bị cứng do mất độ ẩm tự nhiên.

– Áo da bò sẽ khá nặng. Trừ khi da bò được thuộc da mỏng, còn đa số áo da bò nặng và cầm rất đầm tay.

CÁC LƯU Ý VÀ SỬ DỤNG

Tránh đi mưa: Tựu chung thì áo da nào cũng cần tránh bị dính mưa, không chỉ riêng da bò. Khi áo dính nước mưa, hãy lau bằng khăn khô rồi treo nơi thoáng mát (tránh ánh mặt trời) cho khô tự nhiên .
Bảo dưỡng thường xuyên bằng dung dịch dưỡng da, để tránh áo da bị cứng
Còn lại không phải bận tâm gì thêm vì áo da bò rất bền, dù quăng quật như nào cũng khó rách, mà có sờn rách thì cũng có vẻ đẹp riêng của nó.

 

Tagged , , , ,
Contact Me on Zalo